Bí mật của những bậc thầy kiếm tiền

Thứ tư - 13/03/2013 13:13

Bí mật của những bậc thầy kiếm tiền

Bản chất của việc kiếm tiền không phải là tham lam vật chất phù phiếm, mà là muốn tạo cho mình cảm giác an toàn. Thực hiện được những điều này, tin chắc cuộc sống của bạn sẽ ngày càng khấm khá hơn.

Thế giới của người trưởng thành đầy những vấn đề và tiền là cần thiết để giải quyết được những vấn đề đó. Do đó, nhiều người luôn muốn kiếm nhiều tiền hơn và sống một cuộc sống lý tưởng. Nhưng thực tế thường là: chỉ một số ít người có thể đạt được mục tiêu của mình.

Không dễ để trở thành một người giỏi kiếm tiền và kiếm nhiều tiền. Nhưng chúng ta có thể khiến cuộc sống của mình trở nên dễ dàng, ổn định hơn bằng cách học hỏi tư duy kiếm tiền và cách làm việc từ những bậc thầy kiếm tiền. Có những điều mà các bậc thầy kiếm tiền đang làm, nếu bạn đọc kỹ và áp dụng vào thực tế, tin chắc những điều này sẽ giúp bạn tiến lên một tầm cao hơn.

Đừng nghĩ mình đi làm thuê thì làm chỉ để "cho xong”

Trong cuộc sống, chúng ta thường ghen tị với những doanh nhân, ông chủ kiếm được nhiều tiền hơn, và chúng ta luôn tự hỏi: Tại sao họ kiếm tiền nhiều tiền như vậy? Họ thường suy nghĩ như thế nào?

Khi đi làm thuê là một quá trình học hỏi và thử và sai, trong khi kiếm tiền, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm nếu thành công và bạn sẽ không mất gì nếu thất bại. Thật vậy, mọi thứ học được trong công việc và từng chút kinh nghiệm tích lũy được cuối cùng sẽ được bản thân sử dụng và trở thành “bàn đạp” để thăng tiến và tăng lương.

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, sự cạnh tranh trong các ngành nghề sẽ ngày càng gay gắt, nếu bạn không có bước đột phá trong công việc, rất có thể bạn sẽ bị đào thải trong tương lai. Những con người vĩ đại đó có một đặc điểm là nâng cao năng lực của mình thông qua công việc chứ không sa đà vào công việc. Bởi vì mặc dù chậm chạp có thể đạt được sự thoải mái trong thời gian ngắn, nhưng nó sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và cơ hội để phát triển, và dần dần khiến bản thân trở nên kém cạnh tranh. Nếu bạn muốn đạt được sự phát triển tốt hơn và mang lại cho bản thân và gia đình những điều kiện vật chất tốt hơn, bạn phải nâng cao năng lực của bản thân thông qua công việc.

Nâng cấp nhận thức: Xây dựng mô hình kinh doanh cá nhân

Các mô hình kinh doanh cá nhân có thể được chia thành ba loại: Đầu tiên là "một đổi một" (như công việc hàng ngày); thứ hai là “bán một thứ cho nhiều người cùng một lúc” (chẳng hạn nhà văn viết sách); thứ ba là “mua thời gian của người khác và bán nó đi” (chẳng hạn như các doanh nhân). Chỉ là loại người thứ ba rất hiếm, và hầu hết mọi người đều là loại thứ nhất: đi làm bỏ công sức, lương cố định và thưởng theo hiệu suất. Nhưng những người đã hình thành tư duy kinh doanh sẽ nghĩ: Bạn có thể sử dụng thời gian và năng lượng hiệu quả hơn, đồng thời kiếm được vài đô la với thời gian bạn chỉ làm một việc không?

Vì vậy, miễn là khả năng chuyên môn của bạn đủ mạnh, bạn có thể giúp người khác giải quyết các vấn đề thực tế hoặc chia sẻ các phương pháp đã được chứng minh, bạn có thể thử xây dựng mô hình kinh doanh của riêng mình. Chỉ bằng cách này, sự giàu có sẽ giống như một quả cầu tuyết, ngày càng lớn hơn và liên tục đến với bạn.

Mở rộng tầm nhìn của bạn: Xây dựng mối quan hệ và tìm kiếm "khoảng trống thông tin"

Có người đã nói: "Khả năng thu thập thông tin của một người sẽ trực tiếp quyết định mức thu nhập của anh ta”. Tôi coi đó là điều hiển nhiên. Bản chất của việc kiếm tiền là tận dụng những lỗ hổng thông tin. Có ba loại lỗ hổng thông tin phổ biến: Tài nguyên: những gì tôi có, bạn không; Kỹ năng: những gì tôi biết, bạn không; Nhận thức: Những gì tôi hiểu, bạn không. Miễn là bạn tận dụng tốt một trong số chúng, bạn có cơ hội kiếm được nhiều tiền.

Ví dụ, có một phương pháp "phục chế ảnh cũ" rất tiện lợi trước đây rất phổ biến: tải ảnh lên một phần mềm, rồi bấm "cải tạo". Tuy nhiên, nhiều người đã không phát hiện ra bước này và chỉ có thể chi tiền trên Internet để tìm người khác làm điều đó. Do đó, những người phát hiện ra thông tin vào thời điểm đó về cơ bản đã kiếm được tiền.

Vì vậy, làm thế nào để chúng ta thường tìm kiếm những khoảng trống thông tin? Cách dễ nhất và nhanh nhất là tham gia mạng xã hội chất lượng cao và làm quen với những người tài năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bước vào vòng quay chất lượng cao không những được tiếp xúc với nhiều thông tin mới mà còn thấy được nhiều cách chơi mới, phá vỡ giới hạn về thông tin và nhận thức.

Nhưng đừng chỉ làm quen với những người giỏi trong lĩnh vực của riêng bạn, mà hãy quan sát xem những người giỏi trong các lĩnh vực khác thành công như thế nào. Bởi vì logic cơ bản của việc kiếm tiền hầu hết đều giống nhau, một doanh nghiệp có thể thành công trong ngành này có xác suất thành công cao trong ngành khác. Trong tương lai, chúng ta phải tránh xa những tương tác cấp thấp tiêu tốn sức lực của bản thân, giao tiếp xã hội nhiều hơn và gặp gỡ những người tốt hơn. Sau đó làm việc với họ để hiểu thời đại này và tích cực đón nhận những thay đổi, nhờ đó việc tìm kiếm cơ hội kiếm tiền sẽ dễ dàng hơn.

Thời gian đầu tư: Định giá thời gian, không làm những việc thấp hơn đơn giá thời gian

Đơn giá của thời gian là gì? Giả sử tiền lương hàng tháng của bạn là 33 triệu đồng, bạn làm việc 22 ngày một tháng, mỗi ngày 8 tiếng, đơn giá thời gian là khoảng 188,000 đồng một giờ. Những bậc thầy kiếm tiền thực sự đều tập trung vào việc làm những thứ cao hơn đơn giá thời gian. Trên thực tế, mục đích của việc làm một việc gì đó hoặc là mang lại giá trị cảm xúc tích cực cho bản thân chúng ta, hoặc là mang lại sự phát triển hoặc tiền bạc. Nếu bạn không đạt được cả hai hoặc 1 trong 2 thì bạn không cần phải làm điều đó. Bên cạnh đó, thời gian là nguồn tài nguyên khan hiếm nhất. Tiền có thể kiếm lại khi nó mất đi, nhưng thời gian đã trôi qua, cho dù chúng ta có làm gì đi chăng nữa, chúng ta sẽ không cho chúng ta thêm một giây nào nữa.

Tăng nguồn thu nhập và hình thành đa dạng hóa cá nhân

Bất cứ lúc nào chúng ta cũng phải nhớ rằng: không nên “bỏ trứng vào cùng một giỏ” vì có thể bất cứ lúc nào cũng sẽ có những thay đổi đột ngột. Nếu không có kế hoạch dự phòng, bạn rất dễ rơi vào tình trạng không biết phải làm gì. Xây dựng nhiều lớp rào cản đối với thu nhập cá nhân mang lại sự hỗ trợ vững chắc trước rủi ro.

Kiếm tiền chắc chắn không phải là toàn bộ cuộc sống, nhưng nó cho phép chúng ta có nhiều lựa chọn hơn. Muốn kiếm tiền không phải là tham lam vật chất hay phù phiếm, mà là muốn tạo cho mình cảm giác an toàn. Tận dụng những điều trên, mặc dù bạn có thể không kiếm được nhiều tiền như một bậc thầy. Nhưng sau khi học được tư duy kiếm tiền của họ, nó chắc chắn sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc kiếm tiền, thậm chí còn gặt hái được những điều bất ngờ ngoài mong đợi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CÔNG TY CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRÍ NĂNG

Điện thoại: 02873.070.799    Fax: 02873.099.866

Địa chỉ: 845 tỉnh lộ 43, Tam Bình, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@websitekinhdoanh.com.vn

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 388
  • Tháng hiện tại: 14,558
  • Tổng lượt truy cập: 36,907,532