Dấu hiệu nhận biết đàn ông EQ thấp, rất khó giàu và dễ ế vợ

Thứ bảy - 02/02/2013 11:53

Dấu hiệu nhận biết đàn ông EQ thấp, rất khó giàu và dễ ế vợ

Nhận biết đàn ông EQ thấp: Bạn có thể nhận diện người đàn ông EQ thấp qua những biểu hiện dưới đây; và với những điểm yếu này, họ thường khó thành đạt, khả năng ế vợ cao.

Đối với triển vọng thành công trong công việc và cuộc sống, trí tuệ cảm xúc, hay còn gọi là trí thông minh cảm xúc (Intelligence Quotient - EQ) là chỉ số rất quan trọng chỉ đứng sang IQ, thậm chí trong nhiều trường hợp còn được đánh giá cao hơn IQ. Những người đàn ông EQ thấp rất khó phát triển các mối quan hệ tốt trong sự nghiệp cũng như tình cảm. Họ thường dễ ế vợ và khó giàu. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết đàn ông EQ thấp mà các chuyên gia đúc kết.

Tính sĩ diện cao

Sĩ diện quá cao là một dấu hiệu điển hình của đàn ông EQ thấp và nét tính cách này khiến họ rất khó tiến bộ trong công việc và càng khó thăng tiến trong sự nghiệp. Khi bị phê bình vì một lỗi gì đó, thay vì quan tâm đến việc công ty, tổ chức bị ảnh hưởng thế nào, giải pháp khắc phục ra sao thì họ chỉ nhăm nhăm bào chữa cho mình, vì với họ, mặt mũi của mình mới là cái cần được quan tâm nhất.

Những người đàn ông này thường ảo tưởng về bản thân, "thùng rỗng kêu to", ít chi chịu khó chăm chỉ hay nỗ lực. Họ thường tiêu tiền khá phung phí để chăm chút vẻ bề ngoài nhưng lại ít đầu tư cho trí óc, tâm hồn. Vì chỉ lo bồi đắp để "nâng tầm sĩ diện" thay vì thực chất nên họ sẽ khó mà thành công.

Thắng bằng được khi tranh luận

Cũng do sĩ diện ngút trời nên đàn ông EQ thấp thường có tính hơn thua rất cao khi tranh luận với người khác, và họ thường cố thắng bằng được. Coi cái tôi của mình là nhất, họ sợ mình sẽ bị xem thường nếu không chiến thắng trong mọi cuộc tranh luận. Đây là sự hiếu thắng kiểu trẻ con, xuất phát từ mong muốn sâu thẳm được người khác công nhận. Vì thế, họ thường rất cố chấp, và nếu cãi không thắng được thì có thái độ rất tiêu cực như nổi nóng, lớn tiếng, hành động thiếu kiểm soát. Với tính cách như vậy, họ khó làm cho người khác yêu mến, nể phục và các cơ hội về công việc cũng như tình cảm sẽ ít hơn.

Bốc đồng, khó làm chủ cảm xúc

Nếu như đàn ông EQ cao rất giỏi quản lý cảm xúc và thể hiện nó một cách linh hoạt khéo léo thì một trong những dấu hiệu nhận biết đàn ông EQ thấp điển hình là sự bốc đồng, thiếu kiên nhẫn, rất khó hoặc không thể khống chế cảm xúc của mình. Khi gặp chuyện, họ lập tức thể hiện sự hoang mang hoặc giận dữ, phẫn nộ và điều đó khiến cho mọi chuyện dễ phát triển theo chiều hướng xấu đi.

Đàn ông có tiền đồ phải là chủ nhân của cảm xúc, nếu không làm chủ được chính mình thì sẽ khó làm được những điều lớn lao như chinh phục người khác, chinh phục thế giới. Thiếu kiên nhẫn cũng là một biểu hiện của tính cách bốc đồng, kiểm soát bản thân kém. Có đến 80% thất bại trên thế giới bắt nguồn từ sự thiếu kiên nhẫn, bỏ cuộc giữa chừng.

 Nói thì hay, làm thì dở

Đàn ông EQ thấp sĩ diện cao nhưng thiếu kiên nhẫn nên họ chỉ "chém gió" là hay chứ hiếm khi cố gắng đến cùng để biến những gì hay ho mình nói trở thành sự thật. Và đương nhiên, cứ nói nhiều làm ít thì họ không thể thành công. Phải bắt tay vào làm, họ mới nhận ra các vấn đề để giải quyết; đi đến đâu thì nhận biết và khắc phục khó khăn đến đó, mỗi lần như vậy, họ lại giỏi hơn vì có thêm kinh nghiệm và bài học. Còn những người chỉ "múa mép" mà không bắt tay vào làm thì mãi mãi kém cỏi, dù có làm cũng không đủ kiên nhẫn và sẽ hỏng việc. Đó là chưa kể, mỗi khi có sự cố, họ lại nhăm nhăm bảo vệ cái tôi của mình nên công việc càng bết bát. Trong tình yêu, tính nói nhiều làm ít cũng khiến họ khó giữ chân cô gái nào tốt.

Dễ đố kỵ

Đàn ông EQ thấp thường sĩ diện cao nên hay tự ái, từ đó thường có thái độ mặc cảm, xấu hổ về bản thân khi thấy mình kém thua người khác về phương diện nào đó. Vì thế, họ dễ nảy sinh tâm lý hờn dỗi, ganh ghét, đố kị với những người nổi trội hơn mình. Khi cảm thấy mình rơi vào thế yếu, họ sẽ cho rằng đối phương đang hạ thấp họ nên thay vì lắng nghe góp ý, họ thường nóng nảy, giận dữ và không kiểm soát được cảm xúc.

Không biết lắng nghe

Không có khả năng lắng nghe người khác khi giao tiếp là một dấu hiệu nhận biết đàn ông EQ thấp rất điển hình. Nếu như người EQ cao luôn biết cách làm đối phương dễ chịu bằng cách tôn trọng lắng nghe thì họ lại chỉ tập trung vào việc thể hiện bản thân và quan điểm của bản thân, vô tình không thể hiện được thiện chí và sự hợp tác. Họ không hiểu và cũng không muốn hiểu cảm nhận của người khác, không đủ kiên nhẫn để quan sát cảm xúc, thái độ đối phương. Các cuộc giao tiếp, đàm phán... vì vậy rất dễ thất bại.

 Hay động chạm vào nỗi đau của người khác

Thiếu khả năng thấu cảm là một trong những đặc điểm nhận diện đàn ông EQ thấp. Họ không ngại làm người khác buồn hay đau khổ, thậm chí có những người còn thích thú với việc châm biếm, đả kích, đụng chạm vào vết thương lòng của người khác. Vậy có phải những quý ông có các dấu hiệu trên sẽ hoàn toàn thất bại trong tương lai? Không phải vậy. Trí tuệ cảm xúc không dễ thay đổi nhưng không phải không thể cải thiện. Quá trình nỗ lực quan sát và huấn luyện phản ứng của bản thân trong các tình huống giao tiếp, việc tự xem xét nội tâm của bản thân và tiếp thu ý kiến của người khác sẽ dần dần làm tăng chỉ số EQ của bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CÔNG TY CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRÍ NĂNG

Điện thoại: 02873.070.799    Fax: 02873.099.866

Địa chỉ: 845 tỉnh lộ 43, Tam Bình, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@websitekinhdoanh.com.vn

  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 375
  • Tháng hiện tại: 14,545
  • Tổng lượt truy cập: 36,907,519