NHỮNG ĐIỀU HOANG ĐƯỜNG LỚN NHẤT ĐỜI NGƯỜI

Thứ sáu - 22/03/2013 09:59

NHỮNG ĐIỀU HOANG ĐƯỜNG LỚN NHẤT ĐỜI NGƯỜI

90% những điều không may trong cuộc sống đều do chúng ta không cam lòng mà ra. Khi người khác buộc miệng nói lời khó nghe, họ quay đầu liền quên, còn bản thân chúng ta lại cứ nhớ mãi, thậm chí thấy ấm ức, buồn tủi cả tháng.

Khi những người thấp kém, vô văn hóa cố ý xúc phạm chúng ta, nhiều người không cam lòng mà mang "thù", khiến bản thân lúc nào cũng bừng bừng lửa giận. Khi biết rằng chuyện tình cảm này có cố giữ cũng không thể tiến xa hơn, nhưng đa số người vẫn mang chấp niệm khó quên, liên tục vướng mắc và không chịu rời xa.

Trong cuộc sống, rất nhiều những tổn thương, khó khăn mà bạn gặp phải đều do những người xấu đó tạo thành. Một khi bạn càng quan tâm, lại càng lún sâu vào đau khổ. Đến cuối cùng, kẻ địch chưa hạ được, chúng ta đã mang thương tích đầy mình, mang đầy năng lượng tiêu cực đối diện với cuộc sống, không bao giờ nắm được hạnh phúc thực sự. Ý nghĩa sinh mệnh này là muốn chúng ta theo đuổi những điều tốt đẹp, thay vì tự mình làm cạn kiệt năng lượng tích cực trong các cuộc đấu tranh vô bổ, hao tổn tinh thần vì những người, những việc không đáng.

Khi bạn gặp phải những người tồi tệ, những việc không ra gì, hãy kịp thời thoát ra nó mà đi làm những việc ý nghĩa hơn. Hãy sống cuộc đời tốt hơn, khiến bản thân giỏi giang hơn nữa, đó mới là cách phản công tốt nhất! Gặp người thối nát, đừng tranh đấu.

Người tri thức có 3 điều không nên tranh:

Chớ tranh danh với người quân tử, chớ tranh lợi với kẻ tiểu nhân, chớ tranh chỗ với trời đất.

Thực tế, có đôi lúc bạn hoàn toàn không thể tránh khỏi việc gặp phải những người tồi tệ, nói chuyện ngang ngược, vô lý. Nếu bạn muốn nhanh chóng chấm dứt nó, đừng lãng phí thời gian vào những người như vậy. Người thông minh sẽ không bao giờ để kẻ xấu có cơ hội gieo rắc suy nghĩ tiêu cực vào mình, cũng không tự chọc ghẹo những rắc rối không cần thiết cho bản thân.

Trong bộ phim "Những câu chuyện hoang dã", một người đàn ông đang chạy xe trên đường, bởi vì phía trước có một người đàn ông vạm vỡ cố ý thay đổi làn đường để chọc giận anh ta, nên anh ta liền lập tức lái xe chạy nhanh lên trước, mở cửa sổ ra mắng một trận. Vốn định chửi xong liền phóng xe đi, nhưng không ngờ người đàn ông vạm vỡ kia lại đập cửa kính anh ta, khiến anh ta vô cùng tức giận. Anh ta đã lái xe đi một đoạn, nhưng càng nghĩ càng tức, nên quay đầu xe lại và tiếp tục va vào xe người đàn ông vạm vỡ kia, khiến bình xăng cháy nổ. Đến khi cảnh sát tới, cả hai người đã trở thành cái xác chết thiêu.

Chỉ vì một phút tức giận, anh ta đã phải trả cái giá quá đắt, bằng chính tính mạng của mình. Thế nên mới có câu: Thà cùng quân tử tranh cao thấp, chớ cùng tiểu nhân luận đúng sai. Là rồng thì không tranh với rắn, là sư tử thì chẳng tranh với chó làm gì. Người ở cấp độ càng cao càng chẳng muốn hơn thua với những kẻ xấu. Bởi vì họ không để tâm người kia nói gì, lời nói của người xấu chẳng ảnh hưởng gì đến tâm trạng của họ.

Mà họ cũng chẳng rảnh để lãng phí thời gian cho những người thối nát như thế, nếu để tâm sẽ chỉ thiệt mình, làm giảm chất lượng cuộc sống của bản thân. Nếu bạn không may gặp phải người xấu, hãy tránh xa hắn ta ra. Đi ra xa mà tìm kiếm những điều đẹp đẽ thuộc về mình, đừng để tụt dóc vì những người không đáng. Gặp chuyện không hay, đừng vướng mắc!

Khi đối mặt với những chuyện không ra gì, người khôn ngoan sẽ học cách buông bỏ. Cảm xúc đau khổ, hồi ức không vui, tâm tình khó chịu... tất cả những điều đó dễ khiến một người buông bỏ ánh sáng, đánh mất chính mình. Nếu việc gì cũng giữ trong lòng, chỉ khiến bản thân mệt mỏi, không còn đủ sáng suốt làm bất cứ việc gì. Giống như một căn phòng vừa loạn vừa bẩn, muốn sống được ở đó, chỉ có một cách duy nhất chính là thường xuyên quét dọn, để ánh nắng xuyên qua cửa sổ soi sáng cho trái tim đang đóng băng của chúng ta.

Mặc dù chúng ta không thể thay đổi thế giới, nhưng chúng ta có thể thay đổi chính mình bằng ý niệm sống lạc quan và những mục tiêu bình thường chứ không tầm thường. Từ bỏ những việc không vui, đó không phải là yếu đuối, đó là cách để ngăn chặn mất mát đang lan tỏa; và đối xử tử tế, yêu thương bản thân nhiều hơn. Nếu chưa kịp ngắm hoa mai mùa xuân, hãy đợi chờ xem hoa phượng mùa hạ hoặc lá phong mùa thu... Chủ động điều chỉnh trạng thái cảm xúc của bản thân, làm những gì bạn thích để cuộc sống thêm ý nghĩa.Người "vô tâm", mệnh thường tốt.

Có nhiều người, chỉ vì một phút nóng giận, mà luôn "chết chìm" trong những chuyện nhỏ nhặt nhất, khiến chất lượng cuộc sống không được lên cao. Bạn ngẫm xem, đời mình còn bao nhiêu thời gian được sống, đừng lãng phí thời gian vào những chuyện vô bổ, những người tồi tệ nữa, hãy nắm chặt từng phút từng giây, tạo ra giá trị cho bản thân.

QUY TẮC BẤT BIẾN GIÚP BẠN SỐNG THẬT HẠNH PHÚC MẶC ĐỜI GẤP KHÚC

1. Suy nghĩ những điều mình sắp nói nhưng đừng nói hết những gì mình nghĩ. Sống thật với cảm xúc của mình là tốt nhưng đôi khi chỉ cần một giây phút sai lầm "trót lưỡi đầu môi" mà bạn sẽ phải hối hận cả đời.

2. Nên nhớ rằng người duy nhất có thể làm tổn thương bạn là chính bản thân bạn… Nếu có ai làm tổn thương bạn sâu sắc thì chỉ vì bạn đã cho phép người đó làm vậy mà thôi… Trách ai bây giờ, trách mình thôi!

3. Dù trong bất kỳ tình huống nào cũng không nên nói xấu người khác. Nếu bắt buộc phải nói thì hãy nói vài lời tốt đẹp. Nếu cần chỉ trích thì nên nhớ chỉ những người quan trọng với mình mới xứng đáng với những nhận xét chân thật ấy…

4. Bạn sẽ nhìn thấy bản chất thật sự của một người khi bạn không còn giá trị lợi dụng đối với họ

5. Đừng vì cô đơn mà chọn đại một người để yêu vì rồi sau đó bạn sẽ cô đơn trong chính tình yêu ấy. Điều đó đáng sợ hơn gấp ngàn lần. Những lúc đó hãy tìm một người bạn tri kỷ…

6. Lúc đau buồn nên tìm một người bạn mà mình tin tưởng để trút tâm sự, không nên chịu đựng một mình. Đừng để nỗi buồn phải chứa cả nỗi cô đơn…

7. Đừng bao giờ hỏi người khác có nhớ, có yêu mình không. Nỗi nhớ và tình yêu không thể cảm nhận bằng tai càng không thể dựa vào lời nói của bất cứ ai… Phải tin vào cảm nhận bản thân lúc đó sẽ chẳng cần một câu trả lời nào cả…

8. Nếu nhắn tin cho người ta mà lâu không thấy người ta trả lời, đừng nhắn nữa. Nếu thật sự cần? Hãy tìm đến tận nơi! Đừng chờ đợi những gì bạn muốn mà hãy đi tìm kiếm chúng.

9. Khi yêu một ai đó thì hãy gom hết dũng cảm mà nói ra. Thà rằng đau một cách cao ngạo còn hơn yêu trong lén lút.

10. Nhớ kỹ ngày sinh của người mình yêu thương, đó là gia đình và chính bản thân mình. Hãy thử mua quà tặng mẹ trong sinh nhật mình vì đó là người vất vả nhất khi mình sinh ra đời.

11. Hãy trân trọng những gì mình đang có. Một bữa cơm gia đình đông đủ có thể quá bình thường với bạn. Nhưng với người khác đó loại là một ước mơ chẳng thể nào có

12. Thời gian không chữa lành bất kỳ thứ gì cả. Nó chỉ dạy ta cách sống cùng với nỗi đau

13. Khi quyết định sẽ làm một sự thay đổi lớn thì hãy lẳng lặng mà thay đổi, nếu người ta nhận thấy thì mới gọi là thành công…

14. Cho dù phát sinh mâu thuẫn với bất cứ ai, cố gắng giải quyết trong vòng 24h, càng để lâu sự việc sẽ càng khó giải thích. Một lời xin lỗi không chứng minh bạn đã sai. Nó thể hiện sự ứng xử thông minh của bạn.

15. Đừng vì quá đau khổ mà đổ lỗi cho hoàn cảnh khi thất bại… Rõ ràng là do bản thân mình mà cứ vin vào một lí do khác. Nên nhớ, chẳng phải bạn cứ cố gắng hết sức là việc gì cũng thành công. Đời mà, thế mới là đời!

16. Người sống mà hay quan trọng hóa vấn đề, nghĩ ngợi nhiều thì đến cuối đời cũng không sướng lên được. Nên nhớ, với một số người hoặc một số việc, hãy để thuận theo tự nhiên. Thế giới vốn lạnh lùng và ích kỉ, chả có mấy người suy nghĩ đến cảm giác của bạn đâu. Người ta làm vì người ta thích, người ta nói cho sướng miệng rồi quên luôn. Mình cứ nhớ mãi thì mình là đứa chịu thiệt.

Cái gì cũng thế, nếu bạn quá quan trọng một việc gì đó sẽ đánh mất những việc còn lại, thậm chí là làm giảm giá trị bản thân, bỏ lỡ những cơ hội tương lai…Khộn hay dại, thành công hay thất bại là tại mình mà ra. Đừng để những cảm xúc tiêu cực là gông cùm trói chân bạn một chỗ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
CÔNG TY CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRÍ NĂNG

Điện thoại: 02873.070.799    Fax: 02873.099.866

Địa chỉ: 845 tỉnh lộ 43, Tam Bình, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@websitekinhdoanh.com.vn

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 386
  • Tháng hiện tại: 14,556
  • Tổng lượt truy cập: 36,907,530