Trước khi bị phú quý quay lưng thường sẽ báo trước những điềm này

Thứ hai - 11/03/2013 11:21

Trước khi bị phú quý quay lưng thường sẽ báo trước những điềm này

Có thể bạn sẽ thấy quá mê tín khi nói về điềm này điềm nọ, nhưng những gì dưới bài viết này đều có cơ sở rõ ràng. Trước khi ông trời từ bỏ một ai đó, thường sẽ báo hiệu cho họ bằng những điềm sau đây.

Vào thời kỳ cực thịnh mà lụi bại, phá sản tụt dốc

Mọi thứ trên thế giới này luôn tồn tại hai mặt. Một bên mạnh, một bên yếu. Người mạnh mẽ không phải lúc nào cũng mạnh mẽ. Kẻ yếu không phải lúc nào cũng yếu đuối. Nếu như gặp được "thiên thời địa lợi nhân hòa" thì mọi sự đều hanh thông, làm gì cũng thành; còn nếu không có "thiên thời đại lợi nhân hòa", thì cho dù bạn có là anh hùng cái thế thì e rằng cũng chẳng có đất dụng võ.

Hai ba mươi năm trước, có những ngành nghề hái ra tiền, nhưng tới nay không còn hưng thịnh nữa? Mấu chốt chính là thị trường đã bão hòa, cơ hội đã trôi qua. Nếu như trên thị trường không có bất kỳ một doanh nghiệp nào, vậy thì cho dù bạn mở một công ty nhàn rỗi cũng có thể kiếm được tiền. Ngược lại, hiện nay, trên thị trường có quá nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, lĩnh vực nào cũng đông đúc, cạnh tranh quá khốc liệt, tự nhiên việc kiếm tiền cũng sẽ khó hơn. Lúc này, một bộ phận những người giàu có suy yếu, bởi vì họ đã mất đi "thiên thời địa lợi nhân hòa".

Người xưa dạy: "Vật cùng tất biến", "vật cực tất phản", "thịnh cực tất suy". Ý nói một vật hoặc một sự việc khi đi đến điểm cực độ trong giới hạn thì sẽ phản đảo lại. Cho nên, càng là ở trong lúc vô vọng, thì càng có thể là hy vọng đang ở ngay trước mắt, và càng trong lúc thăng hoa thì cũng không nên lơ là. Thịnh cực tất suy, đó là số mệnh mà vô số người nhất định phải đi qua. Cho nên, nếu tiền đồ của bạn đột nhiên gặp sóng to gió lớn, thì rất có thể bạn đang đi đến giai đoạn cuối cùng của chu kỳ "thành trụ hoại diệt" rồi. Chỉ có một cách có thể giúp bạn bảo vệ sự trù phú của mình, đó là hạn chế mạo hiểm, đừng đi những bước tiến mới, hãy quay về và phòng thủ.

Mọi việc đều bị trở ngại, như thể mất hết may mắn

Chỉ cần có cố gắng thì đa phần mọi người đều sẽ gặt hái được thành quả do mình gieo trồng. Tuy nhiên, khi một người bị ông trời bỏ rơi thì dù có cố gắng, hy sinh đến mức nào cũng khó có thể đạt được thành quả như ý muốn. Có hai anh em đều kinh doanh quán ăn trong thành phố. Kỹ năng nấu ăn của họ tương tự nhau, và chiến lược kinh doanh của họ cũng tương tự nhau, nhưng người anh trai lại may mắn hơn, việc làm ăn ngày càng phát đạt, còn người em thì thua lỗ nặng nề.

Trong cuộc sống, có một thực tế rất tàn nhẫn: nếu đó là thời khắc bạn phát tài, thì dù bạn có không muốn kiếm tiền, tiền cũng sẽ tự động chạy vào nhà bạn. Còn khi chưa tới thời điểm, thì cho dù bạn tìm một đội ngũ chuyên nghiệp để giúp đỡ, bạn cũng sẽ khó kiếm được tiền. Đối với tình huống bị tắt nghẽn mọi thứ, bạn cũng đừng nên quá than vãn. Hãy thử thay đổi đường đua và bắt đầu lại, có khi đó lại là chỉ điểm của ông trời, muốn bạn đi con đường tốt hơn.

Kẹt ở giai đoạn "tiềm long vật dụng", khó phát triển

Nhiều người đã bị kẹt trong giai đoạn "tiềm long vật dụng" này cả đời, khó phất lên nổi, tìm không thấy cơ hội, kiếm không gặp quý nhân. Con đường dẫn đến thành công được chia thành 5 bước:

Bước đầu tiên, tiềm long vật dụng, ý nói đó là một giai đoạn con rồng đang náu mình, chưa tới lúc ra oai, chưa có đất dụng võ, cũng như chưa gặp được thời cơ;

Bước thứ hai là thấy rồng bay trên ruộng, gặp được quý nhân;

Bước thứ ba, không ngừng cố gắng, giữ vững tinh thần phấn đấu;

Bước thứ tư, biết tiến biết lùi, nhu cương kết hợp;

Bước thứ năm, rồng bay trên bầu trời, đạt được những thành tựu phi thường.


Xuất thân không tốt, tài hoa bình thường

Dù cho có lăn lộn ngoài xã hội bao lâu, xông pha đến cỡ nào thì cũng khó mà "đột phá được giai cấp", tiến lên tầng lớp trung lưu. Đặc biệt là những người ít đọc, khả năng tầm thường, gia cảnh không tốt. Về cơ bản, có thể thấy, cuộc đời họ rất khó để có thể tìm thường phất lên.

Tôi từng thấy qua một vài người công nhân làm ở các nhà máy. Họ không có học vấn, tướng mạo cũng không xuất chúng, kỹ năng xã giao cũng tầm thường. Cho nên, số mệnh chỉ có thể làm việc chăm chỉ suốt đời ở nhà máy.

Có người nói: "Không phải nói, khi chúa đóng cánh cửa này thì sẽ mở ra một cánh cửa khác cho chúng ta sao? Tại sao có một số người lại có số mệnh thê thảm đến vậy?"

Tôi trả lời: "Nói thật thì nếu gia cảnh đã không tốt thì làm sao họ có thể có kỹ năng tốt được? Từ quan điểm của thần số học mà nói, luôn có một số người định sẵn là cần phải rơi xuống đáy của xã hội ngay từ điểm xuất phát. Thực tế luôn tàn nhẫn hơn chúng ta nghĩ."

Trên đời này, cái gì cũng có thể xảy ra, đó là thử thách của ông trời. Nhưng nếu bạn nghĩ ngược lại, kỳ tích cũng có thể xảy ra, thì đúng là như vậy.

Thật ra, số mệnh là định sẵn, nhưng cái được định sẵn đó chỉ là cái cơ bản mà thôi. Giống như ông trời cho bạn một chiếc thuyền con, mà bạn lại muốn như Columbus đi khám phá địa cầu, thì bạn vẫn có quyền tự do đi đúc một chiếc tàu lớn. Nhưng ngược lại, cũng có người chỉ muốn đánh cá ven sông, bình đạm qua ngày.

Khó khăn và gian khổ, làm người ai mà chưa từng bị "ông trời bỏ rơi" vài lần cơ chứ? Nhìn ở một góc độ khác, đó cũng là thử thách giúp chúng ta phát triển, tương lai của bạn, vẫn là do bạn quyết định lấy!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CÔNG TY CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRÍ NĂNG

Điện thoại: 02873.070.799    Fax: 02873.099.866

Địa chỉ: 845 tỉnh lộ 43, Tam Bình, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@websitekinhdoanh.com.vn

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 495
  • Tháng hiện tại: 14,665
  • Tổng lượt truy cập: 36,907,639